Ý NGHĨA TRANH TRÚC CHỈ :

Ngày nay, rất nhiều gia đình lựa chọn tranh trúc chỉ để trang trí bàn thờ, phòng thờ. Tranh trúc chỉ không những mang lại những nét bình dị, mộc mạc và ấm cúng trong phòng thờ. Nó còn mang lại những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy.  Giá trị mà tranh trúc chỉ mang lại là khá lớn, vậy tranh trúc chỉ là gì? Ý nghĩa mà nó mang lại là như thế nào? Bài viết này, mời bạn đọc hãy cùng Tranh trúc chỉ nghệ thuật tìm hiểu sâu hơn qua những thông tin bên dưới.

Trang trí phòng thờ :

  Tranh trúc chỉ phòng thờ là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật làm giấy truyền thống của người Việt và các nguyên lý đồ họa ứng dụng ánh sáng. Nhằm để tạo nên vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và độc đáo cho bức tranh. Chính vì vậy tranh trúc chỉ khi được treo hoặc đặt trên bàn thờ sẽ vừa tôn nghiêm, sang trọng, nổi bật nhưng không phô trương.

Trang trí phòng khách :

Phòng khách của bạn cũng được đánh giá cao độ sang trọng nhờ những vách ngăn trúc chỉ hay tranh trúc chỉ treo trên tường. Do vậy, tính thẩm mỹ của loại tranh này luôn được đánh giá rất cao.

Ý nghĩa tranh trúc chỉ – niềm tin về tín ngưỡng :

Hiện nay, tranh trúc chỉ đang có nhiều loại như: tranh trúc chỉ Đức Phật, tranh trúc chỉ hoa sen hay tranh trúc chỉ mandala (mô tả Đức Phật Mạn Đà La)… Chúng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện ước muốn bình an, may mắn, hòa thuận và hướng thiện của người dùng.

Mỗi bức tranh là một niềm tin tín ngưỡng riêng, vì thế mà không ít người lựa chọn tranh hoa sen cá chép, tranh ánh trăng đêm, tranh trúc chỉ chữ Phúc… để cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân và gia đình.

Ý nghĩa tranh trúc chỉ về phong thủy :

Với sự hỗ trợ của đèn led và khung gỗ tranh trúc chỉ càng thêm nổi bật, lộng lẫy và sang trọng. Tranh trúc chỉ mang ánh sáng vàng – Trong ý nghĩa phong thủy màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời thể hiện sự ấm áp, sung túc và vui vẻ. Nó giúp tập trung sự chú ý của con người và thu hút năng lượng tích cực. Khi ngắm nhìn những bức tranh này con người thường có xu hướng bình tâm, tâm hồn nhẹ nhàng hơn và đầu óc trở nên thư thái .

Không chỉ thêm phần tôn nghiêm, tĩnh tại tranh trúc chỉ kết hợp với ánh sáng vàng còn giúp hóa giải hung khí, tà khí vô tình xâm nhập vào gia đình. Ngoài ra nó còn thu hút năng lượng tốt lành cho không gian trưng bày. Chính vì thế tranh trúc chỉ như một vật phẩm phong thủy trấn ách, trừ tà, bảo vệ mọi thành viên trong gia đình luôn được bình an,  mạnh khỏe.

Mời bạn đọc cùng tham khảo những mẫu tranh trúc chỉ đẹp tại: Tranhtrucchinghethuat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *